day,00/month/0000

Chợ Đồng Xuân đã trở thành biểu tượng văn hóa và địa điểm du lịch văn hóa thú vị của Thủ đô

Không chỉ là một trong những ngôi chợ sầm uất, chợ Đồng Xuân đã trở thành biểu tượng văn hóa và địa điểm du lịch văn hóa thú vị của Thủ đô. Đến khu chợ Đồng Xuân, bạn không chỉ có dịp mua sắm với đủ loại hàng hóa có từ A đến Z, vô vàn món ăn hấp dẫn và có những trải nghiệm đáng nhớ.

Những điểm thú vị khám phá ở chợ Đồng Xuân

Mua sắm với các gian hàng

Là một trong những khu chợ đầu mới lớn nhất miền Bắc nên hẳn đủ để hiểu trong chợ sẽ có rất nhiều các mặt hàng khác nhau, “cái gì cũng có” nhưng đa phần là bán buôn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các gian hàng từ lương thực, thực phẩm, điện tử… đến quần áo, giày dép… và tha hô đi kháp các gian hàng để khám phá và cảm nhấn sự thú vị.

Chợ đêm Đồng Xuân

Chợ đêm Đông Xuân Hà Nội kéo dài từ hồ Hoàn Kiếm qua Hàng Ngang, Hàng Đào cho đến hết Hàng Đường, hoạt động đến tận nửa đêm. Chỉ cần đi dọc tuyến đường đó, bạn sẽ khám phá hết các sạp hàng thú vị. Ở đó vẫn có đủ hàng quần áo, giày dép, đồ ăn,… với giá bán phải chăng.

Trải nghiệm ẩm thực chợ Đồng Xuân/Đến chợ Đồng Xuân ăn món gì?

Nằm cách chợ Đồng Xuân một đoạn ngắn là ngõ Đồng Xuân, nơi gọi bằng cái tên “siêu ngõ ẩm thực” cũng chẳng phải là quá lời. Con ngõ chỉ dài độ chừng 200 mét, có khi còn chẳng đến thế mà có vô vàn hàng quán, vô vàn món ăn. Những món ăn ở đây giá không chỉ phải chăng mà còn đậm đà hương vị.

Nếu trong vô vàn món ăn tại con ngõ này mà bạn chưa biết lựa chọn món nào thì dưới đây là một vài gợi ý nhé (mang tính cá nhân trải nghiệm):

  • Bánh tôm
  • Bún chả que tre
  • Phở Tíu
  • Bún ốc
  • Các loại bánh ăn vặt: bánh gio, bánh đúc, bánh xu xê, bánh xoài…
  • Chè chợ Đồng Xuân

Lưu ý khi đi chợ Đồng Xuân

Khi mua hàng ở chợ Đồng Xuân họ sẽ nói thách rất cao nên nhớ mặc cả nhưng đừng mặc cả quá kẻo lại bị “tổng sỉ vả”.

Chợ thường xuyên đông đúc nên bạn hãy cẩn thận tình trạng móc túi

Nếu nhập hàng sỉ chợ Đồng Xuân, bạn cầm theo cái tải hay gì đó và ăn mặc theo kiểu đúng dân buôn thì sẽ được ưu ái hơn.

Bên cạnh đó, vì chợ Đồng Xuân nằm trong khu phố cổ đông xe cộ, nếu không thông thuộc đường bạn rất dễ bị lạc nên lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận