ĐỀ ÁN TRIỂN KHAI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI SỐ ĐỒNG XUÂN

Nằm trong lộ trình chuyển đổi số của Công ty Cổ phần Đồng Xuân, Đề án xây dựng Trung tâm Thương mại số Đồng Xuân là phương án nâng cao hiệu quả quảng bá sản phẩm, giúp các hộ kinh doanh tiếp cận gần hơn với số lượng lớn hơn tệp khách hàng trong thời đại kinh tế số.

Trung tâm thương mại (TTTM) truyền thống là loại hình tổ chức kinh doanh đa chức năng, hiện đại bao gồm cửa hàng, cơ sở dịch vụ, phòng họp, hội trường hay văn phòng cho thuê,...được xây dựng tập trung, bố trí trong một hoặc một số công trình kiến trúc liền kề. TTTM cung cấp những tiêu chí về diện tích kinh doanh, phương thức phục vụ văn minh, trang bị các trình độ quản lý và kỹ thuật hiện đại nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trong việc phát triển kinh doanh của thương nhân hoặc doanh nghiệp, đồng thời, thỏa mãn các mong muốn của khách hàng về hàng hóa cũng như dịch vụ. Thế nhưng, dưới sự ảnh hưởng của Covid-19 và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 khiến xu hướng hành vi tiêu dùng của khách hàng đang chuyển dịch sang hình thức online, chính vì chi phí tốn kém là vậy, nhưng hiệu quả mà các TTTM mang lại đang càng ngày càng ko đc như trước. Điều này dẫn đến việc chủ TTTM cũng như chủ các showroom đều đang gặp những khó khăn. Hàng loạt các Trung tâm thương mại đang đứng trước thực trạng bị trả mặt bằng rất nhiều, thậm chí có những chủ TTTM phải tuyên bố phá sản.

Sơ đồ dự đoán chuyển dịch hình thức kinh doanh từ truyền thống lên mô hình kinh doanh thực tế ảo

Nắm bắt được xu thế chuyển đổi mô hình kinh doanh từ truyền thống sang mô hình kinh doanh thực tế ảo, Công ty Cổ phần Đồng Xuân phối hợp với Viện phát triển bền vững kinh tế số nghiên cứu đề án Xây dựng Trung tâm Thương mại số Đồng Xuân

 Ảnh minh họa Trung tâm thương mại số Đồng Xuân

Đây là ý tưởng xây dựng một không gian mua sắm với công nghệ thực tế ảo - 3D để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thuê các vị trí trung bày sản phẩm trong Trung tâm thương mại số, qua đó tiến hành hoạt động kinh doanh. Cùng với đó, khách hàng mua sắm sẽ có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm mình quan tâm so với các trang thương mại điện tử truyền thống.

Các tính năng nổi bật của Trung tâm Thương mại số Đồng Xuân:

Quy trình thăm quan, trải nghiệm và mua hàng tại Trung tâm Thương mại số Đồng Xuân

Một số mẫu gian hàng mô phỏng:

Hiện nay, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đang gấp rút cùng Đơn vị phối hợp: Viện phát triển bền vững kinh tế số hoàn thiện Đề án và trang Web để đưa vào thử nghiệm. Trong thời gian sóm nhất, chắc chắn Trung tâm thương mại số Đồng Xuân sẽ là đơn vị đi đầu trong nâng cao trải nghiệm khách hàng mua sắm với cách thức mới lạ, trực quan mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận