Hướng dẫn người nộp thuế điện tử trên ứng dụng ETax Mobile

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nộp thuế là cá nhân  thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, ngành Thuế đã triển khai cung cấp ứng dụng Thuế điện tử dành cho cá nhân sử dụng trên thiết bị di động với tên gọi “eTax Mobile”

Ứng dụng eTax Mobile là ứng dụng có nhiều ưu điểm, mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Thao tác sử dụng eTax Mobile đơn giản, mọi lúc mọi nơi, với các tính năng tiện ích. Thông qua việc sử dụng ứng dụng này người nộp thuế là cá nhân, cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh có thể nhanh chóng, dễ dàng tra cứu hồ sơ khai thuế, thông tin nghĩa vụ thuế và nộp thuế điện tử mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Với ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế sẽ được trải nghiệm các tính năng:

- Đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế.

- Tra cứu nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân; lệ phí trước bạ; thuế sử dụng đất Phi nông nghiệp; Nghĩa vụ tài chính về đất; Phí; Lệ phí…

- Nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các Ngân hàng thương mại.

- Tra cứu Hồ sơ khai thuế; Quyết toán thuế; Thông tin người nộp thuế; Thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho người nộp thuế.

Hiện tại, Tổng cục Thuế đã nâng cấp ứng dụng eTax Mobile đáp ứng liên kết tài khoản ngân hàng và nộp thuế trên ứng dụng eTax Mobile. Người nộp thuế sẽ sử dụng ứng dụng eTax Mobile để liên kết với tài khoản Người nộp thuế đã mở tại các ngân hàng thương mại, thực hiện nộp và nhận chứng từ điện tử trực tiếp trên giao diện của ứng dụng eTax Mobile. Đến nay đã có 16 Ngân hàng thương mại kết nối liên kết tài khoản. Trong thời gian tới, Tổng cục Thuế tiếp tục làm việc với các ngân hàng thương mại còn lại phối hợp với Tổng cục Thuế trong việc liên kết tài khoản cho cá nhân nhằm tạo thuận lợi nhất cho Người nộp thuế trong thực hiện các dịch vụ thuế điện tử.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận