Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm: Ra mắt Công đoàn Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh (Công ty Đức Minh) có trụ sở tại tầng 1 chợ Bắc Qua - Đồng Xuân, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, với lĩnh vực kinh doanh chính là dịch vụ bốc xếp tại khu vực chợ Đồng Xuân - Bắc Qua; ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên và tặng quà Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân Công ty Đức Minh. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Các địa biểu tham dự Hội nghị

Công ty Đức Minh có địa chỉ tại tầng 1 chợ Bắc Qua - Đồng Xuân, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, với lĩnh vực kinh doanh chính là dịch vụ bốc xếp tại khu vực chợ Đồng Xuân - Bắc Qua.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, ổn định lâu dài của Công ty, đồng thời mong muốn Công ty có tổ chức Công đoàn để đại diện, chăm lo tốt hơn cho cán bộ, nhân viên, người lao động, được sự hướng dẫn của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, sự vận động của Đảng ủy Công ty Cổ phần Đồng Xuân, sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc Công ty, người lao động trong Công ty đã tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn và Công đoàn Công ty Đức Minh đã được thành lập.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông, thành viên Ban vận động thành lập Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn lâm thời Công ty Đức Minh cho biết: Được sự hướng dẫn của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, Ban Giám đốc Công ty đã tạo điều kiện để Ban vận động được thành lập. Ban vận động đã tuyên truyền tới toàn thể người lao động về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ Công đoàn trong doanh nghiệp cũng như những ưu việt của tổ chức Công đoàn. Như tổ chức Công đoàn đại diện cho tập thể người lao động tham gia xây dựng các nội quy, quy chế của đơn vị, ký kết Thoả ước lao động tập thể, hướng dẫn giúp đỡ người lao động giao kết hợp đồng lao động với người sử dụng lao động. Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Công đoàn cơ sở tổ chức phong trào thi đua lao động giỏi, lao động có kỷ luật, có năng xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến…

Sau khi được tuyên truyền vận động, Ban vận động đã nhận được đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam của 19 công nhân lao động. Ngày 20/5/2024, Công ty đã tổ chức Hội nghị Thành lập Công đoàn cơ sở với 3 ủy viên Ban Chấp hành lâm thời.

Tại Hội nghị, đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên giữa Công ty Cổ phần Đồng Xuân và LĐLĐ quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2024 - 2026. Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2024 và hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam của các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm.

 

Đ/c Lê Hoàng Thủy Vân -  Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm và Đ/c Hoàng Công Anh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân ký Chương trình phúc lợi đoàn viên giai đoạn 2024 - 2026

Đồng thời LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cũng trao trợ cấp cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; và trao tặng 1 ti vi cho Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân của Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tặng quà cho Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân của Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh

Đ/c Hoàng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao tặng trợ cấp cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận sự tích cực, hiệu quả trong triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, để có nhiều hơn nữa người lao động được chăm lo bởi tổ chức Công đoàn của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm. Đồng chí đề nghị LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tiếp tục quan tâm để các Công đoàn cơ sở mới thành lập phát triển lớn mạnh, có nhiều hoạt động ý nghĩa cho đoàn viên công đoàn. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu cũng nhấn mạnh Công đoàn cơ sở mới được thành lập cần giữ mối liên hệ chặt chẽ với LĐLĐ quận và thường xuyên thông tin về đời sống việc làm của người lao động đặc biệt là những đoàn viên, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn. LĐLĐ quận và LĐLĐ Thành phố luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên và động viên, hỗ trợ kịp thời để chia sẻ khó khăn của các đồng chí”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận