Tấm gương trong lao động, cải tiến, sáng tạo tại Công ty Cổ phần Đồng Xuân

“Nhiệt tình, sáng tạo, tận tâm, trách nhiệm với công việc” là những cụm từ mà cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm khai thác Dịch vụ – Du lịch xe điện phố cổ thuộc Công ty Cổ phần Đồng Xuân dành cho anh Trần Văn Tuấn - Tổ trưởng tổ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo đảm an toàn về kỹ thuật của 40 xe ô tô chạy điện.

Anh Trần Văn Tuấn sinh ra và lớn lên tại Thái Bình, năm 2010, anh bắt đầu làm việc tại Công ty Cổ phần Đồng Xuân. Những ngày đầu đi làm, tuy đã được học chuyên ngành về vận hành máy nổ nhưng với kết cấu và tình trạng kỹ thuật của xe ô tô chạy điện về nguyên lý hoạt động khác nhiều so với hoạt động của máy nổ. Chập chững vào nghề còn nhiều bỡ ngỡ, được sự hướng dẫn tận tình của các thế hệ đi trước, anh đã luôn nỗ lực, không ngại khó khăn, say mê học hỏi, tìm tòi, sáng tạo. Trải qua 13 năm công tác, anh Trần Văn Tuấn từ vị trí là nhân viên thợ kỹ thuật, đến nay, với kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm, anh Trần Văn Tuấn đã được Ban điều hành Công ty tin tưởng, giao nhiệm vụ là Tổ trưởng tổ sửa chữa, bảo dưỡng xe điện. Tại mỗi vị trí công tác, anh đều thể hiện được mình là người nhiệt tình, chịu khó, trách nhiệm, tận tâm với nghề. Khi được giao nhiệm vụ, từ khâu tổ chức phân công công việc, chuẩn bị vật tư, đồ nghề, trang bị bảo hộ an toàn lao động đến công tác sửa chữa, bảo dưỡng khôi phục tình trạng kỹ thuật xe điện đều được anh Tuấn thực hiện đầy đủ, chu đáo, cẩn thận, nghiêm túc.

 

Anh Trần Văn Tuấn cho biết: “Bản thân tôi luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lao động là sự nghiệp quang vinh”. Lời dạy của Bác có ý nghĩa to lớn, là động lực thúc đẩy, cổ vũ tinh thần hăng say lao động, tìm tòi, cải tiến, sáng tạo và giúp tôi tìm thấy niềm vui trong công việc hàng ngày của mình. Đối với tôi, mỗi khi nhận được nhiệm vụ và hoàn thành việc sửa chữa, khôi phục tình trạng kỹ thuật xe, tiết giảm chi phí, đảm bảo xe vận hành an toàn, tôi cảm thấy thật sự hài lòng và vui sướng. Bởi vì tôi biết rằng, bản thân đang góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của Công ty, đảm bảo những chiếc xe điện khi tham gia giao thông chở khách du lịch tham quan Hà Nội thêm an toàn, chất lượng, hiệu quả.

 

 

Không chỉ trách nhiệm trong công việc, anh Trần Văn Tuấn còn gương mẫu, nghiêm túc trong việc tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân và truyền đạt những kinh nghiệm mình có được trong quá trình công tác cho anh em đồng nghiệp. Với trình độ chuyên môn đã được học và kinh nghiệm đúc rút ra từ lao động thực tế của mình, anh Trần Văn Tuấn đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật trong công việc và tham mưu với lãnh đạo Trung tâm và Công ty:

Sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm sửa chữa, bọc ghế ngồi của các xe điện giúp giảm thiểu gần 50% chi phí sửa chữa;

Áp dụng sáng kiến kinh nghiệm trong thay thế sàn xe điện giúp chi phí sửa chữa, nâng cấp giảm thiểu 50% và tăng độ bền, nét thẩm mỹ, an toàn cho xe điện.

Tham mưu chuyển đổi từ Ắc quy chì sang dùng Pin Lithium kết hợp với tấm pin năng lượng mặt trời đã giúp tăng độ bền của hệ thống cấp nguồn điện cho xe điện từ 20 tháng lên 36 tháng; quãng đường di chuyển từ 60km/lần sạc lên 80km đến 100km/lần sạc. Góp phần tăng hiệu quả hoạt động của xe điện.

Khôi phục, cải tiến những vật tư kỹ thuật của xe điện không có bán trên thị trường góp phần tiết giảm chi phí sửa chữa, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động xe điện.

 

Với những đóng góp thầm lặng nhưng đầy tinh thần trách nhiệm. Cá nhân anh Trần Văn Tuấn đã chỉ đạo bộ phận kỹ thuật về đảm bảo tình trạng kỹ thuật của 40 xe ô tô chạy điện luôn an toàn khi vận hành khai thác khách hàng đã góp phần không nhỏ vào thành tích trong nhiều năm liền Đội xe ô tô chạy điện được công ty đánh giá, nhận xét là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, đạt và vượt các chỉ tiêu kinh doanh. Anh Trần Văn Tuấn - với tinh thần trách nhiệm, luôn tìm tòi, cải tiến, sáng tạo và tình yêu nghề nghiệp xứng đáng là một tấm gương sáng trong lao động và sản xuất cho các thế hệ kế cận noi theo.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận