Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Trung thu phố cổ năm 2023

Hàng năm, cứ vào dịp Tết trung thu, khu Phố Cổ Hà Nội lại thêm nhộn nhịp, tưng bừng. Năm nay cũng không ngoại lệ, trong không gian của khu Phố cổ Hà Nội, tại cổng chính chợ Đồng Xuân - nơi còn in đậm những chiến công vẻ vang của quân và dân Hà Nội trong 60 ngày toàn quốc kháng chiến, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức khai mạc Lễ hội Trung thu Phố cổ năm 2023.

Được sự chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, tối ngày 22/9, tại khu vực cổng chính chợ Đồng Xuân, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đã phối hợp cùng các phòng, ban, đơn vị quận Hoàn Kiếm phục vụ Khai mạc Lễ hội Trung thu Phố cổ năm 2023.

Lễ hội Trung thu phố cổ đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân quận Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung. Lễ hội được tổ chức từ ngày 22/9 - 29/9/2023 (tức là ngày 8/8 đến ngày 15/8 âm lịch). Lễ hội có những gian hàng chợ trung thu truyền thống Hàng Mã kết hợp với tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Hàng Giấy, không gian Bích Họa phố Phùng Hưng, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, 6 phố trong khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội và tại các điểm di sản văn hoá trên địa bàn quận. Tại khu vực cổng chính chợ Đồng Xuân, Công ty Cổ phần Đồng Xuân đã bố trí 15 gian hàng để các hộ kinh doanh trưng bày các sản phẩm truyền thống, hướng dẫn làm các loại đồ chơi truyền thống như mặt nạ giấy, tò he, ông tiến sĩ... cho thiếu nhi và du khách thăm quan.

Gian hàng Trung thu tại cổng chính chợ Đồng Xuân

Gian hàng hướng dẫn làm mặt nạ giấy

Gian hàng đồ gia dụng, đồ thủ công bằng tre 

Tại buổi Lễ khai mạc, Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết: “Tết Trung thu năm nay rất phong phú, hấp dẫn với các hoạt động như tổ chức các gian hàng, quầy hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm phục vụ Trung thu, đồ chơi cho thiếu nhi; biểu diễn văn hoá nghệ thuật, trò chơi dân gian, đặc biệt là hoạt động Phá cỗ Đêm Rằm trung thu, thi bày mâm cỗ, thi rước đèn của thiếu nhi 18 phường trên địa bàn quận. Sân khấu của Đêm rằm trung thu năm nay được trang trí lung linh, các em thiếu nhi sẽ thấy chị Hằng Nga và chú Cuội trong câu chuyện cổ tích được tái hiện trong vở nhạc kịch “Thằng Bờm” tại Đêm hội Trăng rằm Trung thu phố cổ năm 2023". Ngay tại buổi khai mạc các em thiếu nhi được UBND quận tặng quà và xem các tiết mục văn nghệ, xiếc, ảo thuật, múa rối cạn...

Các tiết mục văn hóa, văn nghệ đêm Khai mạc Lễ hội Trung thu Phố cổ năm 2023

Các tiết mục văn hóa, văn nghệ đêm Khai mạc Lễ hội Trung thu Phố cổ năm 2023

Các tiết mục văn hóa, văn nghệ đêm Khai mạc Lễ hội Trung thu Phố cổ năm 2023

Các tiết mục văn hóa, văn nghệ đêm Khai mạc Lễ hội Trung thu Phố cổ năm 2023

Việc tổ chức Lễ hội Trung thu phố cổ thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể của Thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm và các đơn vị đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu.

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận